cach chia lich tap chuan

Khảo Sát, Đâu Mới Là Cách Chia Lịch Tập Chuẩn Nhất ?

Ờ bài viết trước mình đã đề cập đến vấn đề : ” Tập tất cả nhóm cơ trong một ngày, hay mỗi ngày chỉ nên tập vài nhóm cơ và chia đều ra cho cả tuần ?? “… Và không có gì khác, chủ đề chính của bài viết hôm nay cũng chính là câu hỏi được nêu bên trên !

Tất nhiên, mỗi bạn sẽ có một nhận thức cũng như quan điểm hoàn toàn khác nhau về vấn đề trên. Thế nên, mình sẽ không khẳng định 100% đâu là đúng và đâu là sai.. Mà mình sẽ nêu ra một vài ưu và nhược điểm của chúng nhằm tạo ra một bài khảo sát dành cho các bạn…

cach chia lich tap chuan

Tập một ngày tất cả nhóm cơ

Bản chất của cách tập này đó là tổng hợp tất cả các nhóm cơ chính và phụ vào một buổi tập và điều này sẽ tiếp diễn lại ở các ngày kế tiếp.

Ưu điểm

Đơn giản, không cần phải lên lịch ” đau đầu nhứt óc “. Chỉ cần vào đến phòng tập là bước vào những bài tập sao cho không bỏ sót bất kỳ nhóm cơ nào.

Sẽ rất tiện cho những bạn không có quá nhiều thời gian rảnh để đến phòng tập thường xuyên

Nhược điểm

Sẽ gây ra những sự nhàm chán nhất định. Hãy hình dung, một sự việc diễn ra liên tục ngày này qua ngày khác. Chắc chắn sẽ gây ra một số thói quen, tuy nhiên, nó sẽ mất đi sự phong phú cũng như những sự mới mẻ trong các buổi tập

Sẽ rất khó để kiểm soát thời gian trong buổi tập. Hãy tưởng tượng, với 10 nhóm cơ mỗi ngày chia đều trong 2 tiếng. Tức là mỗi một bài tập chỉ được thực hiện trong tầm 10 phút. Trừ cả thời gian nghĩ giữa hiệp thì rõ ràng nó không đủ để đáp ứng được nhu cầu. Trong khi đó, nếu tăng thời gian tập mỗi ngày thì sẽ gây ra những hiệu ứng phụ.

Tập một vài nhóm cơ mỗi ngày

Bản chất của cách tập này, đó là tập một vài nhóm cơ mỗi ngày và ngày hôm sau sẽ tập một số nhóm cơ khác.

Ưu điểm

Sẽ tạo được ít nhiều động lực đến phòng tập hơn. Lý do, nếu hôm đó không tập, thì thời gian dành cho nhóm cơ đó sẽ bị khuyết đi và gây ảnh hưởng về sau.

Các bài tập sẽ được thực hiện đủ thời gian hơn. Ví dụ, 3 nhóm cơ được tập trong 2 tiếng. Thì các bạn có thể dành ra tầm 40 phút cho một nhóm. Nó sẽ đủ cho các bạn trải nghiệm nhiều mức tạ khác nhau cũng như thời gian nghĩ cũng sẽ được thảnh thơi hơn khá nhiều.

Lịch tập không lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ đỡ nhàm chán hơn

Nhược điểm

Sẽ mất khá nhiều thời gian để lên kế hoạch cũng như lịch tập khoa học nhất

=>> Các bạn có thể tham khảo lịch tập cơ bản 6 buổi dành cho người mới tại đây

Và… ở mốt số phòng tập nhỏ, số lượng máy móc ít. Việc các bạn dành quá nhiều thời gian cho một thiết bị tập nhiều khi sẽ gây ức chế cho người khác… Thế nên, nếu tập ở các phòng tập như vậy, thì biết điều một tí nhé @@

Trên đây là những đánh giá chung của mình về hai cách tập luyện phổ biến hiện nay.

Các bạn đang tập theo cách nào… Nó có thật sự mang lại hiệu quả… ???

Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

=>> Các bạn có nhu cầu tham khảo bột tăng cân cho người gầy và GYMER có thể tìm hiểu tại đây =>> Super Bột Đậu ( Fanpage FB )

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Ngay Đi