Tại sao ăn nhiều mà không tăng cân ?

Tại Sao Bạn Ăn Nhiều Vẫn Không Thể Tăng Cân ?

Bạn đang gặp phải một số vẫn đề về cân nặng và hình thể ? Bạn ăn rất nhiều hay sử dụng các loại thực phẩm tăng cân đắt đỏ nhưng tác dụng vẫn không như ý ? Vậy bạn đã biết lý do tại sao ? Tại sao sau bao nhiêu cố gắng về công sức và tiền bạc thì kết quả vẫn là 0 ?

Câu Chuyện Tăng Cân

Việc có được một hình thể tốt, một thân hình đạt chuẩn chắc chắn luôn là mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang bước vào giai đoạn phát triển. Chính vì lẻ đó mà một số bạn đã tự đặt ra cho mình những thói quen hà khắc trong quá trình cải thiện hình thể. Thậm chí có rất nhiều bạn đã và đang có những quan điểm sai lệch vấn đề này.

Ở một quốc gia Đông Nam Á. Nơi mà con người chưa bao giờ được đánh giá cao về thể trạng. Chẳng có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ người gầy, thiếu cân ở nước ta tương đối cao. Việc bạn cao đến 1m70 nhưng chỉ nặng vỏn vẹn 50 cân là điều không quá khó hiểu. Và cũng rất nhiều bạn đã tìm đến những giải pháp khác nhau nhằm cải thiện được tình hình. Đó có thể là việc chăm chỉ đến phòng tập thể hình, sử dụng các loại thực phẩm bổ sung đắt đỏ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hay thậm chí là ăn nhiều loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Tại sao ăn nhiều mà không tăng cân ?
Tại sao ăn nhiều mà không tăng cân ?

Và tất nhiên, một số đã thành công trên con đường cải thiện hình thể của mình. Và số khác thì không, với bao nhiêu cố gắng về công sức và tiền bạc thì kết quả nhận được vẫn là con số 0.

Vậy thì đâu là lý do dẫn đến việc bạn ăn nhiều không thể tăng cân ? Và phải làm gì để cải thiện được tình hình ?. Tất cả sẽ được tôi giải đáp ở bài viết này.

Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Quá Trình Tăng Cân

Hãy tin tôi đi, việc gì cũng sẽ có những lý do của nó. Và đừng hỏi tại sao dù bạn áp dụng rất nhiều giải pháp. Nhưng kết quả của việc tăng cân của bạn mãi chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Dưới đây tôi sẽ tổng hợp một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng cân. Và trong số này sẽ có những thói quen xấu mà các bạn nên tránh xa sớm nhất có thể.

Lười Vận Động

Tôi chắc chắn rằng trong số các bạn ở đây sẽ có một số có quan điểm sau:

” Ăn và không hoạt động nhiều sẽ giúp cơ thể ít tiêu hao năng lượng. Qua đó sẽ thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh chóng hơn. ”

Tôi xin nhấn mạnh với các bạn rằng đây 100% là một quan điểm sai lầm. Việc lười vận động thậm chí không những không giúp bạn cải thiện được tình hình mà còn làm tình hình ngày càng tệ hại hơn. Cụ thể, lười vận động lâu ngày cơ thể sẽ bị suy nhược, uể oải và kéo theo đó là những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Chế Độ Ăn Uống Vô Tổ Chức

Ở đây tôi sẽ nói đến 2 vấn đề sau. Các bạn hãy đọc thật kỹ để hiểu rõ lý do tại sao ở đây tôi dùng từ ” vô tổ chức “. Nó có vẻ khá nặng nề đúng không ?

Giờ giấc ăn uống không hợp lý

Bạn thường ăn bao nhiêu bữa vào một ngày và bạn nghĩ nhiêu đó là đủ hay chưa ?

Chắc chắn sẽ có khá nhiều câu trả lời khác nhau. Sẽ có một số cho rằng 2, số khác cho rằng 3 hay 4… Ở đây tôi không dám phê bình bất kỳ ý kiến nào cả. Nhưng theo quá trình tôi khảo sát được và tôi cũng cho rằng hợp lý nhất thì mỗi ngày các bạn phải ăn tối thiểu là 3 bữa chính và 2 bữa phụ.

Quay lại với vấn đề, vậy thì bạn đã biết giờ giấc ăn uống ra sao gọi là không hợp lý ?

Dưới đây là một số cách phân bố giờ giấc từng bữa ăn tôi cho là không hợp lý.

  • Thời gian giữa bữa chính và bữa phụ cách nhau quá ngắn hoặc quá dài. Ví dụ, bạn ăn sáng xong và 20 phút sau bạn ăn tiếp bữa phụ, hay bạn ăn sáng xong nhưng đợi đến khi gần ăn bữa trưa mới ăn bữa phụ thì đây rõ ràng là bất hợp lý.
  • Nếu bạn có tập thể hình, tập GYM hay các hoạt động thể thao khác thì việc bạn ăn quá cận giờ diễn ra các hoạt động này cũng được cho là không hợp lý.
  • Và việc bạn ăn bữa phụ cuối cùng trong ngày. Bữa phụ tối ăn quá khuya, quá sát giờ đi ngủ thì điều này cũng là không nên tiếp diễn.

Không chú trọng đến bữa ăn sáng

Thói quen này thường diễn ra ở nhóm đối tượng học sinh sinh viên và dân văn phòng. Đôi khi vì một số lý do nhất định bạn không thể đến với bữa sáng như bạn không đủ thời gian, bạn không muốn ăn hay hết tiền gì gì đấy..

Tất nhiên, thói quen này thì ai cũng sẽ gặp phải thôi. Bản thân tôi cũng vậy, đôi khi vì một số lý do tôi cũng bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là đừng lạm dụng nhé các bạn. Hãy hạn chế một cách tối đa có thể bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thậm chí bữa sáng còn có mức độ quan trọng hơn bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

Thực Đơn Không Đảm Bảo

Bạn đừng bao giờ hỏi tôi hay bất kỳ ai rằng tại sao bạn ăn rất rất nhiều nhưng vẫn không nhích được cân nào cả khi thực đơn của bạn rằng sáng trưa chiều tối gì cũng chỉ toàn cơm trắng và rau xanh.

thực đơn không đảm bảo

Việc thực đơn không đảm bảo sẽ dẫn đến việc cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể bị ảnh hưởng. Lâu ngày tiếp diễn điều này thậm chí bạn còn có thể bị tụt cân chứ đừng nghĩ đến là sẽ tăng cân.

Khả Năng Hấp Thụ Kém

Đây cũng là một lý do rất thường gặp dẫn đến những hạn chế trong chiến dịch tăng cân của bạn đấy !

Chắc chắn ở đây sẽ có rất nhiều bạn đáp ứng tốt tất cả những yếu tố trên. Tuy nhiên vẫn không thể cải thiện được cân nặng đúng không ?

Đó có thể là do cơ thể của bạn hấp thu chất dinh dưỡng quá kém.  Mỗi ngày bạn cung cấp 100% chất dinh dưỡng nhưng chỉ hấp thụ được 5 – 10%. Thì rõ ràng bấy nhiêu là không đủ để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cơ thể.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là gì ?. Đó là làm cách nào để tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Trên thực tế, có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện được điều này. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám, bệnh viện để chẩn đoán chính xác hơn. Tuy nhiên thì giải pháp này có vẻ phức tạp quá đúng không.. Để tôi hướng dẫn các bạn cách làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể vô cùng đơn giản. Đó là sử dụng bột đậu tăng cân.. Có lẻ tôi chẳng cần phải nói quá nhiều về chức năng của sản phẩm này đúng không ?

bột đậu tăng cân giá rẻ

Tuy nhiên, đây thực sự là một chìa khóa thông minh nhất mà các bạn có thể áp dụng đấy. Bản thân tôi cũng đã từng như các bạn và tôi đã thành công đấy !

Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại đường dẫn bên dưới

=>> Chìa khóa cải thiện hình thể siêu tốc, an toàn nhất

Chế Độ Nghĩ Ngơi Thiếu Khoa Học

Cho tôi hỏi bạn một câu nhé !  Bạn thường nghĩ ngơi vào lúc mấy giờ tối và thời gian bạn đáp ứng cho một giấc ngủ là bao lâu ?

Sẽ có một số bạn nói 7, số khác nói 8 hay 9.. Không sao cả bởi đây đều là những con số lý tưởng cho một giấc ngủ.

Còn nếu khuya bạn thức đến 1 – 2h sáng và 6 -7h phải dậy đi làm, đi học… Hay bạn đang ế ” dài ” nên thường ngủ sớm vào lúc 8 – 9h tối và ngủ một mạch đến 12h trưa hôm sau. Thì những trường hợp này, xin phép tôi không dám nói đến và cũng đừng bao giờ đòi hỏi về việc tăng cân nếu thói quen này vẫn luôn tiếp diễn ngày qua ngày

Lạm Dụng Chất Kích Thích

Bạn có đang sử dụng và lạm dụng một số cái tên sau hay không : Rượu, bia, thuốc lá, hay một số chất cấm khác ?

Tất nhiên, nếu buộc các bạn phải bỏ hẳn thì có lẻ đó là điều không thể. Nhưng nếu bạn đang có nhu cầu tăng cân, cải thiện hình thể. Thì hãy nghe lời khuyên của tôi rằng những chất kích thích này sẽ làm chậm quá trình tăng cân của các bạn rất nhiều đấy.

không tăng cân vì chất kích thích

Ngoài ra thì cũng còn một số yếu tố khác như yếu tố di truyền. Hay việc bạn thường xuyên suy nghĩ, buồn phiền cũng dẫn đến những ảnh hưởng xấu đền sức khỏe. => Quá trình tăng cân bị chậm đi rất nhiều

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong quá trình cải thiện hình thể.

 

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Ngay Đi