tăng cân hay giảm cân khó hơn

Thảo Luận: Tăng Cân Hay Giảm Cân Dễ Dàng Hơn?

Đây chắc chắn sẽ là một chủ đề đáng để chúng ta thảo luận…

Theo các bạn, tăng cân hay giảm cân khó khăn hơn?

================================================

tăng cân hay giảm cân khó hơn
Theo bạn, tăng cân hay giảm cân sẽ dễ dàng hơn?

Giảm cân đòi hỏi sự kiên nhẫn và các chế độ cực kỳ phức tạp

Một thực tế chỉ ra là chẳng có bất kỳ một ai có thể giảm cân mà không cần đến một chiến dịch rõ ràng.

Có bạn sẽ có những bước đi đường dài như tìm đến GYM, có bạn sẽ cần đến những giải ngắn hạn, kém bền vững hơpháp n như các loại thuốc giảm cân, một chế độ ăn uống hà khắc… Nhưng, hãy đừng quên đó cũng chính là một chiến dịch dù cho nó có thật sự tối ưu hay là không.

Tại sao mình gọi đó là một chiến dịch dù có thể nó không thật sự tối ưu?

Cá nhân mình hiểu đơn giản khái niệm “chiến dịch” ở đây… Là một kế hoạch ngắn hoặc dài hạn mà ở đó người lên kế hoạch sẽ phải áp dụng nó cho đến khi bản kế hoạch đó kết thúc. Tất nhiên là ở đây chúng ta sẽ không đề cập đến kết quả bởi đơn giản nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

giảm cân có khó không
Liệu giảm cân có thật sự khó?

Để mình lấy một ví dụ đơn giản:

Bạn A với kế hoạch giảm cân bằng thuốc giảm cân kết hợp một chế độ ăn uống ít dầu mở, ít cơm chẳng hạn. Nhưng hôm thứ 1 thứ 2 bạn ấy OKE.. Đến hôm thứ 3 có người mời đi ăn cưới hay ăn mừng bạn thân chia tay người yêu chẳng hạn =>> Lúc này chiến dịch đó cơ bản đã bị phá vỡ bởi những cám dỗ hết sức tầm thường. Và nếu điều này lặp đi lặp lại liên tục. Thì kết quả của chiến dịch đó là bằng 0

Dễ thấy, một chế độ giảm cân để có hiệu quả buộc phải đáp ứng tối thiểu hai yếu tố:

Thứ nhất, phải khoa học

Chiến dịch giảm cân khoa học là như thế nào?

làm thế nào để giảm cân hiệu quả
Để giảm cân hiệu quả, bạn phải tuân thủ khá nhiều quy tắc nghiêm ngặt

Ở đây mình lấy một ví dụ

Bạn muốn giảm 10 cân với thuốc giảm cân kết hợp chế độ ăn uống. Nhưng ở đây bạn áp dụng chế độ ăn uống ít cơm, tinh bột nhưng lại nhiều dầu mỡ… Hay bạn muốn giảm 10 cân nhưng lại chỉ lên chiến dịch đó trong 10 ngày chẳng hạn.

OKE… đến đây nghe đã bất hợp lý, bất khả thi rồi đúng không?

=>>> Một chiến dịch giảm cân hiệu quả đòi hỏi bạn phải hết sức tâm huyết trong việc tìm hiểu giải pháp.

=>>> Tham khảo, uống bột đậu sẽ giúp tăng cân hay giảm cân ?

Thứ hai, bạn phải tuân thủ nó

Như mình đã nói ở trên, bạn không được phép phá vỡ chiến dịch mà chính mình đã đặt ra. Nếu có 1 lần, bạn sẽ có lần thứ hai. Và nếu có lần thứ hai thì thứ 3, 4 sẽ đồng nghĩa với một chiến dịch thất bại.

Nói như vậy, nhưng liệu có phải ai cũng dễ dàng vượt qua những cám dỗ hay liệu có phải ai cũng có thể gạt bỏ được những dòng suy nghĩ đại loại như thôi ăn nốt hôm nay thôi “... Và các bạn tin mình đi, bất kỳ một ai cũng đã từng ám ảnh bởi suy nghĩ này. Nhưng vấn đề ở đây, là họ có đủ can đảm để thực hiện nó hay không =>> câu chuyện của sự quyết tâm mà ba mẹ hay dạy lại nổi dậy :)))

=>>> Một chiến dịch giảm cân hiệu quả đòi hỏi bạn phải thật sự vững tâm trong việc vượt qua những cám dỗ đến từ KFC, trà sữa….

giảm cân
Ngày 1 ăn kiêng, ngày 2 ăn KFC…. Bạn giảm cân bằng cách nào?

=============================================

Chung quy lại, việc giảm cân đòi hỏi những chế độ cũng như sự quyết tâm, chịu khổ cực kỳ cao. Thực tế chỉ ra đã có hơn 50% thất bại trong những ngày đầu tiếp cận với chiến dịch của chính mình

=>>> Tham khảo, cách xây dựng thực đơn giản cân hiệu quả và khoa học nhất

Tăng cân hướng con người đi theo những lối dẫn khá đơn giản và có phần “sung sướng”

Bản chất của việc tăng cân là gì?

Đó chính xác là thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hấp thu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thông qua nhiều con đường và phổ biến nhất, là “ăn”

Và đó cũng chính là lý do mà mình cho rằng tăng cân hướng con người đi theo một lối dẫn có phần sung sướng và đơn giản hơn.

Nhưng tất nhiên, để tăng được cân một cách bền vững và hiệu quả nhất. Chắc chắn một chiến dịch rõ ràng sẽ giúp bạn rất nhiều. Mặc dù nó không quá quan trọng như đối với nhu cầu giảm cân…

tăng cân dễ hơn giảm cân
Tăng cân có vẻ dễ dàng hơn giảm cân rất nhiều…

Để mình lấy một ví dụ nhỏ:

Bạn lên một chiến dịch tăng cân, ở đó bạn sẽ tiêu thụ A calo trong một ngày. Vài ngày đầu, bạn nạp đủ, hôm sau bạn nạp nhiều hơn, hôm sau bạn nạp ít hơn… Tóm lại là nó diễn ra không theo một quy luật cố định. Điều này không sao cả, nó ảnh hưởng rất ít hay thậm chí là không ảnh hưởng đến việc tăng cân đường dài của bạn.

Nhưng… ở quá trình giảm cân. Bạn bắt buộc phải mang đến một sự đồng nhất qua mỗi ngày.

Ngoài ra, ở giảm cân bạn phải kiêng ăn đủ thứ, đa phần là những món ngon hàng ngày. Trong khi đó, tăng cân lại thúc đẩy bạn ăn uống nhiều hơn, tiêu thụ nhiều dinh dưỡng hơn.

=>>> Tính khắc nghiệt của quá trình tăng cân thấp hơn nhiều so với giảm cân

=>>> Tham khảo, sản phẩm bột đậu tăng cân tăng cơ siêu tốc | Super Bột Đậu

OKE… trên đây là những quan điểm cá nhân mình về vấn đề tăng hay giảm cân dễ dàng hơn.  Quan điểm của các bạn như thế nào có thể để lại comment bên dưới bài viết này nhé!

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Ngay Đi