lịch tập cho người mới

Tham Khảo, Lịch Tập Thể Hình 6 Buổi Cho Người Mới

Nếu, bạn đang bắt đầu những bước đi chập chững trên con đường cải thiện hình thể của mình… Thì việc bạn xây dựng được một lịch tập thể hình hợp lý chắc chắn sẽ không phải là một vấn đề dễ dàng. Bài viết hôm nay Super Bột Đậu sẽ gửi đến các bạn lịch tập thể hình chuẩn 6 buổi dành cho người mới.

Lưu ý: Thông tin lịch tập chỉ mang tính chất tham khảo

lịch tập cho người mới

Chi tiết lịch tập 6 buổi cho người mới

Có rất nhiều cách chia lịch tập khác nhau. Một số bạn sẽ chia đều tất cả các bài tập ra trong một ngày. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số chọn cách tập khác, khi mỗi ngày chỉ chọn một hoặc hai nhóm cơ để phát triển. Vậy đâu mới là cách tập chuẩn xác nhất ?

Sẽ có nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh vấn đề này. Và mình cũng không dám nói đâu mới là cách chia lịch chuẩn xác nhất. Vì mỗi người sẽ có một cách chia lịch khác nhau cũng như những cảm nhận về hiệu quả mà nó mang lại cũng hoàn toàn khác nhau. Mình sẽ có bài viết nói về nội dung này sau…

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân thì mình cho rằng việc tập trung mỗi ngày 1 – 3 nhóm cơ là hợp lý nhất. Và đây cũng là cách chia lịch tập mình muốn chia sẽ với các bạn trong bài viết này…

=>>> Tham khảo : Tăng cân với bột đậu như thế nào ?

Chi tiết lịch tập

Thứ 2 và Thứ 5 : Ngực – Tay sau – Cẳng Tay – Cơ Bụng

Thứ 3 và Thứ 6 : Xô – Lưng – Cầu Vai – Tay Trước

Thứ 4 và Thứ 7 : Vai Trước – Vai Sau – Chân – Mông

Một số lưu ý cần thiết

Đầu tiên, hãy vượt qua chính mình trong tuần đầu tiên. Có không ít bạn đã bỏ cuộc chỉ sau 1 vài ngày tập luyện. Và lý do ở đây đó chính là sự thay đổi, hoạt động của các nhóm cơ dẫn đến tình trạng đau cơ, nhứt mỏi. Đặc biệt là cơ tay. Do đó, buộc các bạn phải thật sự quyết tâm để tránh bỏ cuộc ở bước đi then chốt này.

Thứ hai, một khi đã quyết tâm theo đuổi mục tiêu của các buổi tập. Hãy cố gắng thực hiện nó một cách tốt nhất. Tình trạng ngày tập ngày nghĩ chắc chắn sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Thứ ba, hãy tập nặng theo mức độ tăng dần và tránh trường hợp chỉ tập một mức tạ duy nhất cho một bài tập. Tuy nhiên, đừng cố gắng vượt quá khả năng cho phép của mình

Thứ tư, cố gắng chia đều thời gian tập cho mỗi nhóm cơ. Tránh tuyệt đối tình trạng quá thiên vị một nhóm cơ nào đó. Đồng thời, tránh tuyệt đối việc tập luyện quá lâu mỗi ngày ( 2 – 3h mỗi ngày là hợp lý nhất )

Thứ năm, đừng quên một chế độ nghĩ ngơi và ăn uông, bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học.

=>> Tham khảo : Một số loại thực phẩm thường gặp sẽ giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng

Và cuối cùng, đó là kiên trì. Bạn đừng bao giờ ảo tưởng rằng body của mình sẽ thay đổi chỉ sau 5 7 ngày tập luyện. Nhìn vào những cái tên nỗi cộm trong giới thể hình, họ gần như mất cả ” tuổi thanh xuân ” để đến phòng GYM. Tất nhiên, sẽ chẳng có ai dám đòi hỏi điều đó ở bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng và kiên trì hết sức có thể.

Trên đây là lịch tập tham khảo 6 buổi và một số lưu ý cho người mới bắt đầu. Nếu gặp thắc mắc gì có thể để lại comment bên dưới bài viêt để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bên mình cũng cung cấp bột tăng cân giá rẻ, hỗ trợ nhanh chóng cho người gầy và GYMER. Các bạn có nhu cầu tham khảo có thể tìm hiểu tại đây =>> Bột đậu tăng cân – Super Bột Đậu

 

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Ngay Đi